Thursday, 28/05/2020 - 14:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Tiên Phong 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Tiên Phong I thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid 19 trong ngày đầu tiên đón trẻ trở lại trường

Sáng ngày 4/5/ 2020 cùng với các trường mầm non trên toàn thị xã Phổ Yên, Trường Mầm non Tiên Phong I đã tổ chức đón trẻ trở lại trường  sau ba tháng các cháu được nghỉ ở nhà thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid 19. 

 Để chuẩn bị đón  các cháu học sinh mầm non đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ ở nhà phòng chống dịch bệnh coivid 19,  Trường MN Tiên Phong I đã  thực hiện nghiêm việc phun hóa chất khử khuẩn tẩy trùng , vệ sinh trường, lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn như: vệ sinh môi trường xung quanh, các vật dụng, đồ dùng đồ chơi: ca, cốc,  tay nắm cửa, bàn, ghế; phòng học, nhà vệ sinh, các phòng chức năng; các thiết bị, đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong tổ chức các hoạt động giáo dục , bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giáo viên, học sinh sử dụng trong quá trình vui chơi và học tập . Nhà trường thực hiện mỗi lớp học  đều có nước rửa tay sát khuẩn và xà phòng rửa tay cho cô và trẻ. Thực hiện việc tuyên tryền thông báo, nhắc nhở Phụ huynh, cha mẹ học sinh theo dõi sức khỏe cho trẻ , kiểm tra thân nhiệt cho trẻ trước khi đến lớp và cho trẻ đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà. Thực hiện đón trẻ tại cổng trường, kiểm tra thân nhiệt cho các cháu hỗ trợ, hướng dẫn và giúp đỡ trẻ rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn truớc khi vào trường, Phụ huynh tuyệt đối không đưa và đón con vào trong sân trường. Theo kế hoạch và chỉ đạo chung trường MN Tiên Phong I thực hiện không tổ chức ăn bán trú cho trẻ, trẻ đến trường 01 buổi / ngày để đảm bảo theo quy định.

 Việc thực hiện các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ được giáo viên xây dựng kế hoạch phù hợp đảm bảo việc giãn cách trẻ trong lớp mỗi trẻ cách nhau 1 mét, sau mỗi hoạt động và khi trẻ có nhu cầu các cháu đều được giáo viên  khuyến khích giúp đỡ rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.  Trong ngày đầu đón trẻ, Trường mầm non Tiên Phong I được  lực lượng Công an xã Tiên Phong các đoàn viên thanh niên của Chi đoàn trường MN Tiên Phong I tham gia đã hỗ trợ nhà trường nhiệm vụ đảm bảo giao thông, phòng việc tắc đường. hỗ trợ giáo viên  thực hiện kiểm tra thân nhiệt cho cáccon. 

 Kêt thúc ngày đầu tiên đón trẻ trở lại trường sau kỳ nghỉ  phòng dịch cô vid 19,   đánh giá chung Nhà trường đã thực hiện nghiêm túc  các quy định về phòng chóng covid 19,  Trẻ đến trường được đảm bảo an toàn, số trẻ đến trường trong ngày 4/5/ 2020 cụ thể: Tổng số trẻ đến trường: 378  trẻ / 583 = 64,8% . (Trong đó trẻ nhà trẻ: 15/ 56= 26,7%, MG 3-4 tuổi:  55/134= 41 %; MG 4- 5 tuổi: 150/ 221= 67,9 %   Mg -6 T: 158/ 172= 91,8%. ) Theo đó.  để thực hiện nghiêm việc đảm bảo không quá 20 trẻ/ 1 lớp trường MN Tiên Phong I tiến hành chia sô trẻ  quy định trẻ trên các nhóm lớp thực hiện việc đón trẻ buổi sáng và đón trẻ buổi chiều. Thời gian thực hiện việc đón và trả trẻ  từ ngày 5/5/ 2020, được quy định cụ thẻ: Buối sáng đón trẻ: 6h30 , trả trẻ: 10h 30 phút  Buổi chiều: Đón trẻ từ 13h30, trả trẻ từ 17h30.

 Một số hình ảnh: 

 Thực hiện phun  hoa chất khử khuẩn trong khuôn viên nhà trường, nhóm lớp và các khu vực lân cận xung quanh trường. 

Giáo viên hỗ trợ, giúp đỡ và hướng dẫn trẻ đeo khẩu trang,   rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn

Đảm bảo khoảng cách cho trẻ trong tổ chức các hoạt động tại nhà trường 

Chuẩn bị cho hoạt động trả trẻ 

 Lực lượng công an xã, Đoàn viên thanh niên tham gia các nhiệm vụ hỗ trợ giáo viên và nhà trường đảm bảo trật tự giao thông và kiểm tra thân nhiệt cho trẻ trước khi vào trường.


Tác giả: DUONG ÚT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 27
Tháng 05 : 1.705
Năm 2020 : 5.423